Vay Vốn Sinh Viên Ngân Hàng Vietcombank: Thủ Tục, Lãi Suất, Hướng Dẫn

Vấn đề tài chính luôn là nỗi lo trong mùa tựu trường, đặc biệt với các bạn sinh viên vừa có giấy báo đậu đại học, cao đẳng,… Nhiều bạn trong hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện để chi trả các khoản học phí và sinh hoạt.

Hiểu được nỗi lo đó, hình thức vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank được ra đời để giải quyết vấn đề này. Qua đó giúp các bạn sinh viên vượt qua khó khăn về tài chinh và có thể tập trung học tập tốt hơn. Trong bài viết này, hãy cùng ketoanatp tìm hiểu chi tiết hơn về hình thức vay vốn này nhé.

Nội dung

Giới thiệu về vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Vay vốn sinh viên ngân hàng được hiểu là hình thức trợ cấp chi phí sinh hoạt và học phí theo đúng quy định của pháp luật. Đối tượng được hưởng hỗ trợ này là những sinh viên đang gặp khó khăn về kinh tế. Đồng thời đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học, trung cấp,… trên toàn quốc.

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là gì
Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là gì?

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là gói vay của ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Gói vay tín chấp này không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập, chỉ cần người vay là sinh viên đủ điều kiện vay, có người bảo lãnh vay vốn là được chấp nhận.

Lợi ích của gói vay vốn sinh viên Vietcombank

Gói vay này đang rất phổ biến bởi những lợi ích mà nó mang đến cho sinh viên đang có nhu cầu vay tiền phục vụ học tập và sinh hoạt như:

 • Thủ tục, điều kiện vay dễ dàng và đơn giản; khách hàng không cần thế chấp tài sản như một số gói vay thế chấp Vietcombank khác, chỉ cần chứng minh là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học các trường đại học, cao đẳng.
 • Lãi suất vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank rất ưu đãi, để phù hợp với quy định của nhà nước và người vay có thể chi trả.
 • Thời hạn vay rộng, từ lúc bạn là sinh viên cho đến khi hoàn thành bậc học. Sau khi đi làm có thu nhập thì có thế tiến hành trả tiền. Bạn cũng có thể trả góp sau khi ra trường.

Các điều kiện được vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Để được vay vốn theo hình thức này, bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau.

Điều kiện để được vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank
Điều kiện để được vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank
 • Khách hàng là học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng,…
 • Có quốc tịch Việt Nam, sống tại địa phương được ngân hàng Vietcombank hỗ trợ vay vốn.
 • Gia đình của sinh viên thuộc hộ chính sách hoặc có hoàn cảnh khó khăn.
 • Có giấy tờ đề nghị vay tiền được chứng nhận bở UBND mà sinh viên đang cư trú.
 • Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sổ đỏ, CMND/CCCD, giấy xác nhận hộ nghèo,…
 • nếu là sinh viên năm nhất thì cần có giấy nhập học để tiến hành vay; nếu là sinh viên năm 2 trở đi thì phải có nhà trường ký xác nhận không liên quan đến cờ bạc, ma túy, buôn lậu,…
 • Là người không có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào.

Hạn mức, lãi suất, kỳ hạn của gói vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietcombank

Dưới đây là chi tiết thông tin về hạn mức, lãi suất, kỳ hạn vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietcombank mà bạn cần biết.

Hạn mức vay

Sinh viên sẽ được hỗ trợ số tiền từ 10 – 500 triệu đồng tùy thuộc vào nhu cầu, hoàn cảnh kinh tế và khả năng chi trả của bản thân. Bạn sẽ được nhận tiền giải ngân theo kỳ học hoặc tùy vào nhu cầu của bản thân; người nhận tiền là người bảo lãnh.

Lãi suất

Theo đúng quy định của nhà nước, gói vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank có lãi suất rất thấp. Vì để tạo điều kiện cho sinh viên đang theo học. Lãi suất được ngân hàng này đề xuất là 0,5%/tháng.

Người vay có thể trả lãi hàng tháng, theo kỳ hoặc sau 12 tháng ra trường đã có việc làm. Nếu thanh toán trễ hạn thì mức lãi suất phải trả là 130%. Hãy lên kế hoạch trả tiền để tránh phải gánh một khoản khổng lồ.

Kỳ hạn vay

Thời hạn gói vay này rất dài, có thể từ 12 – 60 tháng, khách hàng vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank đã được tạo điều kiện một cách tốt nhất. Nếu thật sự khó khăn sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xin kéo dài thời hạn thanh toán đến 12 tháng.

Hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị khi vay

Người vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank cần chuẩn vị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ sau:

 • CMND/CCCD còn hiệu lực, sổ hộ khẩu, sổ hộ nghèo,… có xác nhận từ địa phương.
 • Thông báo trúng tuyển, giấy xác nhận nhập học, giấy xác nhận là sinh viên, hoặc bản điểm (đối với sinh viên năm 2 trở đi).
 • Đơn đăng ký vay vốn theo mẫu có sẵn từ ngân hàng Vietcombank.

Cùng chủ đề: Điều kiện cần có để vay 30 triệu ở ngân hàng Vietcombank

Hướng dẫn các bước đăng ký vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Bạn cần thực hiện các bước dưới đây hoàn thành việc vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank.

Hướng dẫn các bước đăng ký vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank
Hướng dẫn các bước đăng ký vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Bước 1: Liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Vietcombank để đăng ký vay vốn sinh viên.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như đã đề cập ở trên bao gồm CMND/CCCD, giấy xác nhận nhập học, đơn đăng ký vay,… được xác nhận từ nhà trường và địa phương để làm hồ sơ gốc.

Bước 3: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank và chờ thẩm định.

Bước 4: Ngân hàng sẽ dựa trên những thông tin mà người vay cung cấp để đối chiếu thực tế với địa phương, nhà trường để đưa ra khoản vay phù hợp.

Bước 5: Hồ sơ được thông qua sẽ được ngân hàng thông báo hẹn ngày ký hợp đồng vay và nhận tiền giải ngân.

Lời kết

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là sản phẩm vay vốn tạo điều kiện cho sinh viên đang gặp khó khăn trong học tập, sinh hoạt với mức lãi suất ưu đãi. Nếu bạn đang gặp khó khăn và đáp ứng được các điều kiện trên thì hãy liên hệ với Vietcombank để được hỗ trợ nhanh chóng hoặc có bất kỳ thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy bài viết hữu ích bạn nhé.