Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD nhanh chóng, chính xác

Làm thế nào để kiểm tra nợ xấu bằng CMND? Nợ xấu là những món nợ quá thời hạn thanh toán nhưng người vay vẫn chưa chưa tất toán cho đơn vị cho vay. Một khi bị đưa tên vào danh sách nợ xấu, người dùng sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề bất lợi khi cần vay tiền ngân hàng hoặc vay tiền bằng cmnd. Vậy, làm thế nào để biết bản thân có đang rơi vào tình trạng nợ xấu hay không, cách kiểm tra như thế nào? Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD nhanh chóng, hiệu quả.

kiểm tra nợ xấu bằng CMND

Nội dung

Nguyên nhân khách hàng rơi vào tình trạng nợ xấu

Có 2 nguyên nhân khiến một người rơi vào tình trạng nợ xấu là:

 • Người dùng không thanh toán khoản nợ đúng thời hạn hoặc cố tình bùng nợ sau khi vay tiền tại các ngân hàng, tổ chức tài chính
 • Một số người bị đánh cắp thông tin cá nhân sau đó sử dụng thông tin để vay tiền trong khi chủ sở hữu giấy tờ thực sự không đăng ký vay bất kỳ một khoản vay nào.

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD nhanh chóng, chính xác nhất

Bạn đọc có thể tự kiểm tra nợ xấu bằng CMND chính xác với một số cách sau:

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD qua website CIC

Cách đầu tiên và nhanh chóng nhất để kiểm tra xem bản thân có đang rơi vào danh sách nợ xấu hay không. Bạn có thể tiến hành kiểm tra qua trang web chính thức của CIC.

Các bước kiểm tra cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website của CIC theo link: https://cic.org.vn
 • Bước 2: Nhấn vào lệnh “Đăng ký” trên góc phải giao diện để tiến hành đăng ký tài khoản
 • Bước 3: Cung cấp tất cả các thông tin cá nhân được yêu cầu vào bảng gồm: Họ tên, số CMND/CCCD, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên hệ, ảnh chụp CCCD/CMND, nơi làm giấy CMND/CCCD, chụp ảnh chân dung… Sau khi điền tất cả thông tin, bạn gửi tất cả về để hệ thống kiểm tra
 • Bước 4: Đợi hệ thống kiểm tra thông tin và gửi mã OTP để xác thực tài khoản.
 • Bước 5: Sau khi có tài khoản, bạn đăng nhập vào CIC, sau đó chọn lệnh “Khai thác báo cáo” để kiểm tra thông tin nợ xấu của bản thân.

Tin cùng chủ đề: Tra cứu hợp đồng Easy Credit đơn giản mới nhất

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD qua ứng dụng CIC trên điện thoại

Để kiểm tra thông tin nợ xấu bằng CMND/CCCD qua ứng dụng CIC trên điện thoại. Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

hướng dẫn kiểm tra nợ xấu bằng CMND

 • Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng của CIC về điện thoại di động
 • Bước 2: Truy cập vào giao diện ứng dụng để đăng ký thông tin nếu chưa có tài khoản
 • Bước 3: Sau khi cung cấp toàn bộ những thông tin được yêu cầu và gửi đi. Bạn cần đợi khoảng 1 – 3 ngày để hệ thống xác nhận, sau đó thông báo kết quả qua Email
 • Bước 4: Sau khi có được thông tin đăng nhập từ email. Bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng, tìm chọn mục “Khai thác báo cáo” để kiểm tra xem bản thân có đang rơi vào nhóm nợ xấu nào không.

Gợi ý khoản vay ưu đãi: 10+ Vay tiền online chuyển khoản ngay trong ngày

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD tại ngân hàng

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD tại ngân hàng là cách cuối cùng chúng tôi muốn gợi ý cho bạn đọc. Việc kiểm tra thông tin tại ngân hàng sẽ đảm bảo kết quả nhận được là hoàn toàn chính xác.

Trước tiên bạn cần đi đến ngân hàng bất kỳ, xuất trình giấy CMND/CCCD và một vài thông tin được yêu cầu. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và thông báo kết quả sau vài phút.

Lời kết

Trên đây là một số cách hướng dẫn tự kiểm tra nợ xấu bằng CMND/thẻ CCCD đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất. Hy vọng những chia sẻ của ketoanatp sẽ có ích với bạn đọc.